Trang chủ Làm đẹpBí quyết đẹp 4 loại rau giàu vitamin C hơn cam giúp tăng sinh collagen

4 loại rau giàu vitamin C hơn cam giúp tăng sinh collagen

bởi phongcachsao
2,K xem

Ớt chuông, súp lơ, bắp cải tím… chứa hàm lượng vitamin C cao cùng nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho việc kích thích sản xuất collagen, làm chậm tốc độ lão hóa da.

1. Ớt chuông

Ớt chuông giàu vitamin A và có hàm lượng vitamin C cao hơn cam, quýt, hỗ trợ quá trình sửa chữa, sản xuất collagen, giúp da căng mịn, đàn hồi. Capsanthin có nhiều trong ớt chuông là chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVA và UVB. Do đó, thêm ớt chuông vào chế độ ăn uống có tác dụng làm chậm tốc độ xuất hiện các dấu hiệu lão hóa da, cải thiện sắc tố da. Chất chống oxy hóa violaxanthin có nhiều trong ớt chuông vàng còn có tác dụng giảm viêm, ngừa mụn.

Ớt chuông giàu vitamin A, C có lợi cho làn da, mắt, tóc..

2. Súp lơ xanh

Súp lơ được xem như thực phẩm vàng trong việc làm đẹp da và dáng. Loại rau này chứa protein, chất xơ cùng chất chống oxy hóa, vitamin C. Súp lơ cũng là nguồn cung cấp kẽm và lutein, cả hai chất này đều góp phần giúp làn da khỏe mạnh hơn, thúc đẩy quá trình tự chữa lành vết thương, đẩy nhanh tốc độ tái tạo da.

3. Cà chua

Hàm lượng vitamin C, lycopene, carotenoid trong cà chua có thể tăng cường bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, giảm nguy cơ cháy nắng. Vitamin A trong cà chua không chỉ có lợi cho làn da mà còn góp phần làm mái tóc bóng mượt, khỏe đẹp hơn.

Cà chua tươi có nhiều vitamin C hơn cà chua nấu chín, nhưng cà chua nấu chín sẽ giải phóng nhiều lycopene hơn. Lycopene là một chất chống oxy hóa có thể bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi quá trình oxy hóa. Chất này không chỉ giúp đẩy lùi lão hóa da mà còn góp phần giảm mức cholesterol xấu trong máu, nhờ đó hạn chế nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

Cà chua tươi có nhiều vitamin C hơn cà chua nấu chín, nhưng cà chua nấu chín sẽ giải phóng nhiều lycopene hơn.

4. Bắp cải tím

Loại rau này chứa Vitamin A, C và anthocyanin, là những chất chống oxy hóa có thể cải thiện sức khỏe làn da khi phải tiếp xúc với tác hại của tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Một chén bắp cải tím chứa hơn 50% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày, giúp ích cho việc sản sinh collagen.

theo Ngôi Sao

Bài viết cùng chuyên mục

Để lại 1 bình luận